ข่าวและกิจกรรม

19 กุมภาพันธ์ 2561

5 เทรนด์ธุรกิจ 2018 รองรับผู้สูงอายุ

5 เทรนด์ธุรกิจ 2018 รองรับผู้สูงอายุ

ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ "สังคมผู้สูงอายุ"เนื่องจากเทคโนโลยีทางการแพทย์พัฒนาขึ้น และมีแนวโน้มประชากรผู้สูงอายุจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ที่ยังไม่รู้จะทำอะไรดี ลองมาดูเทรนด์ ธุรกิจสุดฮิตเพื่อรองรับผู้สูงอายุกันดีกว่า

1. ธุรกิจเพื่อสุขภาพ
จำพวกอาหารคลีน อาหารชีวจิต ผักออร์แกนิค รวมถึงวิตามินอาหารเสริมต่างๆ ที่ช่วยบำรุงกระดูกบำรุงสายตา วิตามิน เพื่อตอบโจทย์ผู้สูงอายุมากขึ้น

2. ธุรกิจฟิตเนสเทรนเนอร์

ผู้สูงอายุเริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากยุคออนไลน์ในปัจจุบัน เหล่าบรรดาเทรนเนอร์ใช้ Social Media ออนไลน์กันมากขึ้น

3. สถานดูแลผู้สูงอายุ

เพื่อพักอาศัย อำนวยความสะดวก เพราะมีแพทย์คอยดูแลด้านสุขภาพ ประกอบกับยุคปัจจุบันคนครองความเป็นโสดมากขึ้น สถานดูแลผู้สูงอายุจึงตอบโจทย์ด้านสุขภาพ และความรู้สึกไม่ต่างจากอยู่ที่บ้านมากนักเมื่อเทียบกับโรงพยาบาล

4. ธุรกิจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

หลายคนเกษียณแล้วอยากท่องเที่ยว สูดรับกลิ่นไอธรรมชาติ ไว้พักผ่อนหย่อนใจ ธุรกิจเพื่อสุขภาพพาท่องเที่ยว หรือนวดแผนไทยทำโยคะ เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง

5. บริการเดลิเวอรี่

การออกไปซื้อของข้างนอกอาจเป็นเรื่องไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุ งานบริการด้านนี้ ที่ใช้หักผ่านบัตรเครดิต สั่งอาหาร ซักผ้า สินค้าต่างๆที่ช่วยด้านความสะดวกสบาย ถือเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน

 

และทั้ง 5 ธุรกิจนี้ถือเป็นธุรกิจที่มาแรงในอนาคตใครเริ่มการวางแผนธุรกิจดีๆ มั่งคั่งยั่งยืนแน่นอน!!

กลับสู่หน้าหลัก

ข่าวแนะนำ